Sunday, 02/10/2022 - 21:03|
Ứng xử văn hóa trong học đường

Chuyện vua Lê Hiến Tông thăm thầy cũ, dù lên ngai vàng vẫn giữ đạo nghĩa, cùng thầy ăn bữa cơm quê giản dị trở thành bài học về phép tôn sư trọng đạo mà người thời nay cần học tập,
Khi buồn em gọi cho ai?

Tôi cố gắng tìm đọc những tài liệu liên quan nhằm tết này về quê sẽ khéo léo trang bị cho cô cháu gái một số kiến thức để cháu làm chủ được bản thân trước mọi tình huống của cuộc sống.
Yêu thương thay hình phạt

TT - Tôi thở phào vì đã “phá án” thành công. Nhưng còn học sinh của tôi, lẽ nào chỉ vì lỗi lầm do hoàn cảnh khó khăn tác động mà cánh cửa cuộc đời sẽ khép lại với em bằng một bản án kỷ luật đang chờ đợi khi về trường...
Nhờ thầy con đã không bỏ học - Câu chuyện của một học sinh cũ viết về kỷ niệm với thầy giáo của mình nhân ngày 20/11

"Mỗi khi con vắng học không phép thì ngay bữa sau thầy tìm tới nhà, động viên, phân tích điều hay lẽ phải cho con biết sự cần thiết của học vấn để thoát khỏi cái đói, cái nghèo của quê mình", độc giả Lê Thạch Thi kể về thầy giáo cũ.