CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11
THÔNG TIN MỚI CẬP NHẬT
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
  THÔNG TIN LIÊN KẾT
THÔNG KÊ TRUY CẬP
3495570
 Hôm nay :   81       
 Hôm qua :    189       
 Tất cả:   3495570       
   Tin tức nhà trường
   
  Cập nhật vào lúc: 06:17:16 20-10-2021  


Hòa chung trong không khí kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liện hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2021), chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, chúng ta hãy cùng nhau ôn lại lịch sử ngày 20/10.
Lịch sử dân tộc Việt Nam còn mãi ghi đậm dấu ấn chói ngời của những nữ anh hùng hào kiệt không chịu khuất phục kẻ thù, không chịu kiếp sống nô lệ, đứng lên chống giặc ngoại xâm giành tự do. Đó là Bà Trưng, Bà Triệu; Nữ tướng Bùi Thị Xuân, Bà Nguyễn Thị Định, Chị Út Tịch, ...Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ Việt Nam đã tham gia đông đảo vào phong trào Cần Vương, Đông Kinh Nghĩa Thục, Đông Du, còn có nhiều phụ nữ nổi tiếng tham gia vào các tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam như: Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế....
Từ năm 1927, những tổ chức quần chúng bắt đầu hình thành và thu hút đông đảo tầng lớp phụ nữ .
Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.
Chính vì vậy, vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày phụ nữ Việt Nam".
Trong đấu tranh cách mạng, phụ nữ Việt Nam không chỉ là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến mà chính họ còn là những chiến sỹ cách mạng kiên cường bất khuất, những nữ dân quân du kích, nữ thanh niên xung phong mở đường, tải gạo, tải đạn với ý chí quật cường, chịu đựng gian khổ với tinh thần lạc quan cách mạng, họ chăm sóc thương binh, đồng đội bằng tất cả tấm lòng yêu thương. Đó chính là chị Nguyễn Thị Minh Khai, chị Võ Thị Sáu, chị Lê Thị Hồng Gấm, chị Nguyễn Thị Định, Anh hùng liệt sĩ - Bác sĩ Đặng Thùy Trâm.....Còn có biết bao người phụ nữ thầm lặng, dung dị, mộc mạc, họ cống hiến cho đất nước những người con, người chồng vô cùng yêu quý, họ đã từng mòn mỏi chờ đợi người thân trong chiến tranh, để rồi họ cũng không còn đủ nước mắt khi những người thương yêu của họ không bao giờ trở về. Họ chính là những người mẹ, người bà, người chị của chúng ta. Họ là những người mẹ Việt Nam anh hùng!
Trải qua các thời kỳ cách mạng, vị trí, vai trò của phụ nữ được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao. Bác từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. 
Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu và đóng góp to lớn của phụ nữ trong xây dựng gia đình và trong công cuộc xây dựng đất nước. Họ xứng đáng là những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang". Công cuộc đổi mới đất nước hơn ba mươi năm qua khẳng định: Đảng và Nhà nước tạo nhiều cơ hội để phụ nữ được bình đẳng, tiến bộ và phát triển. Những người phụ nữ Việt Nam với đức tính cần cù, sáng tạo, thông minh, chịu thương chịu khó đã vươn lên để làm chủ tri thức, khoa học, công nghệ Bên cạnh đó, họ vẫn không quên đi những vai trò thiên chức của mình, đảm đang, khéo léo vun vén cho hạnh phúc gia đình. Chúng ta có thể thấy rằng từ trên các diễn đàn chính trị, kinh tế, văn hóa, thể dục thể thao đến bàn ăn ấm cúng của gia đình đều không thể thiếu các bóng dáng người phụ nữ. có thể thấy, Để có ngày 20.10 lịch sử, minh chứng cho quyền làm chủ, quyền bình đẳng của phụ nữ VN là cả một cuộc đấu tranh, và cống hiến không mệt mỏi của phụ nữ VN trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, như nhà thơ Đặng Hùng đã khái quát thành thơ:
Ôi những người con gái
Hoá thân vào nước non
Thành niềm tin lẽ sống
Thành tâm hồn Việt Nam!
Cùng tô thắm vườn hoa thành tích của nhà trường không thể không nhắc đến những cô giáo hiền dịu. Không thua kém đồng nghiệp nam, các cô đã lập nên những thành tích đáng kể. Để có được điều đó đối với các cô là một sự phấn đấu không ngừng, phải chịu nhiều thiệt thòi, hi sinh bởi ngoài việc trường các cô còn phải gánh vác thiên chức làm mẹ, làm vợ, bề bộn với nhiều công việc không tên. Vượt qua tất cả với bản lĩnh vững vàng và kế thừa truyền thống đảm đang của người phụ nữ Việt Nam, nhiều cô đã gặt hái được nhiều thành tích mà không phải ai  ai cũng làm được. năm học 202-2021 vừa qua, các cô được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cpw sở như cô  Lê Thị Kim Thoa, cô Trần Thị Ngọc Nữ, Cô Lê Thị Mỹ Lệ.. Cô Lê Thị Thùy An dù đang trị bệnh nhưng cô đã rất lạc quan, chịu khó chăm chút cho từng bài giảng, vẫn ngày ngày đến lớp dẫu mưa đãu nắng để dạy dỗ các em. Đó cũng là một tấm gương về nghị lực gần gũi với chúng ta!
Tiếp bước tuyền thống của những người phụ nữ VN anh hùng, các  nữ  sinh trường THPT  Nguyễn Văn Linh của chúng ta cũng đã không ngừng thi đua, phấn đấu trong học tập, đạt được thành tích rất đáng khích lệ, biểu dương. Trong năm học  2020-2021 vừa qua, em Mai Thị Yến đạt Khuyến khịch trong kỳ thi Học sinh gỏi cấp Quốc gia, em Nguyễn Thị Uy Quyền đạt Huy chương vàng môn Bơi lội trong Hội thao cấp tỉnh. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và kỳ thi Đại học năm học 20020-2021  vừa qua, có nhiều em nữ sinh HS lớp 12 của trường ta đạt điểm thi TN và điểm vào ĐH rất cao như em Mai Thị Yến, em Lê Thu Phương, em Nguyễn Thị Ba, em Ngô Quý Xuân….
Có thể nói, các cô giáo và các nữ sinh trường chúng góp phần xây dựng vào truyền thống vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam, là những đóa hoa tỏa hương tô điểm hương sắc cho đời. 
Cô có đôi lời  với các em học sinh nam thân mến!
Cô nghĩ rằng, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, cũng là một dịp  để các em – những người đàn ông đích thực của tương lai-  bày tỏ sự quan tâm, sự  biết ơn và tình cảm của mình với bà, với mẹ, với chị.. những người phụ nữ tảo tần, đã yêu thương và lặng thầm hy sinh rất nhiều cho chúng ta, có thể bằng những hành động giản dị và thiết thực. Nhân dịp kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đang đến rất gần, đại diện cho Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ của trường THPT Nguyễn Văn Linh, chúc các em nữ sinh sẽ cảm nhận được  PNVN 20/10 thật vui và ý nghĩa, chúc các em nữ sinh luôn chăm ngoan, học giỏi, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, xứng đáng là con cháu của Bà Trưng, Bà Triệu anh hùng, tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ VN trong thời đại mới ! xin gửi đến quý cô giáo, các nữ nhận viên của trường lời chúc thân ái, Xin chúc quý cô có một ngày 20/10 thật ấm áp và trọn vẹn niềm vui ! 
Xin trân trọng cảm ơn!
                    
(Cô: Nguyễn Thị Thơm- PHT, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ  nữ trường THPT Nguyễn Văn Linh)
 

[Trở về]
 
  Các tin khác:
    +    Lời nhắn của Hiệu trưởng gửi tới CB-GV-NV va HS nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới [22:02:38 05-09-2021]
    +    KHAI GIẢNG  ĐÓN CHÀO NĂM HỌC MỚI 2021-2022 – “MỘT KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT”! [15:28:55 05-09-2021]
    +    Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ký quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý như sau: [13:54:12 05-09-2021]
    +    Thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Nguyễn Văn Linh [13:14:01 01-07-2021]
    +    Đêm hội Dân ca Bài chòi tại trường THPT Nguyễn Văn Linh [08:13:03 01-05-2021]
    +    Dấu ấn hội trại Trường THPT Nguyễn Văn Linh năm học 2020 - 2021 [08:04:12 01-05-2021]
    +    Câu lạc bộ Tiếng Anh trường THPT Nguyễn Văn Linh năm học 2020- 2021 [20:57:58 11-04-2021]
    +    [Sổ tay] Phòng, chống dịch COVID-19 tại trường học  [13:06:31 03-03-2021]
    +    THÔNG ĐIỆP 5K - TRONG PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19 [13:03:18 03-03-2021]
    +    Trường THPT Nguyễn Văn Linh chào mừng kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam  22/12/2020 [10:07:09 30-12-2020]

 
 
  Trang chủ  |  Thông báo  |  Lịch công tác  |  Thời khóa biểu  |  Hình ảnh hoạt động  |  Ngân hàng đề thi  |  Ngân hàng Giáo án  
TRƯỜNG THPT NGUYỄN VĂN LINH
Địa chỉ :Hòa Hiệp Trung- Đông Hòa- Phú Yên
Điện thoại : 02573546184, 02573536369
Thư điện tử: thpt.nguyenvanlinh@phuyen.edu.vn
Copyright @ 2013 TRƯỜNG THPT NGUYỄN VĂN LINH